Đăng bởi Unknown lúc Thứ Năm, 17 tháng 3, 2016 ,

Tất nhiên nhắc tới các loại hợp đồng mua bán căn hộ chung cư thì các điều khoản phạt vi phạm hợp đồng không thể thiếu, tại dự án Goldseason 47 Nguyễn Tuân cũng không ngoại lệ.

Hoi-dap-goldseason
Hỏi đáp Goldseason
 Sau đây, phòng tư vấn dự án Goldseason sẽ giải đáp các thắc mắc về các điều khoản phạt vi phạm hợp đồng giữa các bên.
1. Khi KH vi phạm Hợp đồng mua bán căn hộ Goldseason hoặc đơn phương chấm dứt Hợp đồng thì mức phạt theo quy định của luật Dân sự là 8% tổng giá trị hợp đồng, vậy với mức bồi thường thiệt hại là 20% tổng giá trị hợp đồng thì CĐT có chứng minh được mức độ thiệt hại không? Khi đó tại sao KH chỉ được nhận lại tiền sau khi CĐT bán được căn hộ cho bên thứ ba trong khi Hợp đồng là giao kết giữa CĐT và KH?
Trả lời:
Việc phạt vi phạm và bồi thường thiệt hại không chỉ có chủ đầu tư được yêu cầu mà khách hàng cũng được yêu cầu nếu chủ đầu tư vi phạm hợp đồng.
Mức 8% phạt vi phạm không phải là mức trần phạt vi phạm vì theo Khoản 2 Điều 442 Bộ Luật dân sự 2005 thì mức phạt vi phạm hợp đồng do các bên thỏa thuận. Và theo Khoản 2 Điều 605 Bộ Luật dân sự 2005 thì các bên có quyền thỏa thuận về mức bồi thường thiệt hại và trong trường hợp có thỏa thuận thì không phải chứng minh thiệt hại. Việc chủ đầu tư chỉ trả lại tiền sau khi bán được căn hộ Goldseason cho bên thứ ba xuất phát từ lý do tiền mua căn hộ mà khách hàng thanh toán đã được dùng để đầu tư xây dựng dự án và căn hộ. Vì vậy để đảm bảo không ảnh hưởng đến nguồn vốn đầu tư dự án thì khách hàng chỉ được nhận lại tiền sau khi căn hộ đã được bán cho bên thứ ba.
2. Theo Luật Kinh doanh BĐS, KH thấy điều khoản phạt tiền quy định là theo lãi của ngân hàng thương mại. Nhưng trong Hợp đồng lại quy định lãi suất theo ngày là 0,05%/ngày. Liệu như thế có cao quá không?
Trả lời:
Con số 0,05%/ngày không phải là lãi suất mà là yếu tố làm căn cứ để tính mức phạt vi phạm hợp đồng. Mức phạt vi phạm hợp đồng theo Bộ luật dân sự thì hai bên có quyền thỏa thuận. Việc phạt vi phạm mức 0,05%/ngày là thỏa thuận bình đẳng với cả hai bên. Không chỉ trường hợp khách hàng chậm thanh toán mà trường hợp Chủ đầu tư chậm bàn giao thì cũng áp dụng mức phạt vi phạm nàyb>3. Trường hợp đang trong thời gian thực hiện hợp đồng mua bán căn hộ Goldseason mà CĐT phá sản hoặc bị ngừng thi công thì quyền lợi KH giải quyết như thế nào?
Trả lời:
Hiện tại, Chủ đầu tư đã thu xếp đủ nguồn vốn để đầu tư xây dựng dự án. Vì vậy, khả năng phá sản hoặc ngừng thi công vì lý do nguồn vốn là không thể xảy ra. Theo quy định tại Luật kinh doanh bất động sản 2014, chủ đầu tư phải được Ngân hàng bảo lãnh nghĩa vụ trong trường hợp không bàn giao nhà cho khách hàng đúng thời hạn.

Tags:

Không có nhận xét nào:

Copyright © 2017. Mua ngay căn hộ chung cư Goldseason tại dự án Goldseason 47 Nguyễn Tuân, Design by